Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh nhất trong những năm trở lại đây. Nắm bắt đầy đủ các thông tin về phần mềm giúp chúng ta sử dụng chúng hợp lý và hiệu quả hơn, phát huy được hết ưu điểm của nó. Cùng xem ngay bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về DMS.

>>> Xem thêm : MobiWork - Tìm hiểu về phần mềm quản lý kênh phân phối

Hàng hóa sau khi được sản xuất, bằng mọi cách phải tới tay người tiêu dùng, đó là mục tiêu của tất cả doanh nghiệp hiện nay. Để đảm bảo đổ đúng hướng, phân phối hàng thông minh, người ta ứng dụng phần mềm quản lý kênh phân phối DMS. 

Hiểu rõ thị trường giúp doanh nghiệp có các hoạt động thông minh và hiệu quả hơn. Để đảm bảo điều này, các công ty, đặc biệt loại vừa và nhỏ nên sử dụng phần mềm DMS. Mỗi ngành nghề, sản phẩm thường tập trung vào một hoặc một số nhóm khách hàng nhất định. Tác dụng của DMS chính là chỉ ra cho doanh nghiệp đối tượng tập trung, các khách hàng tiềm năng. Qua đó, kinh doanh, sản xuất có trọng tâm trọng điểm. Bước tiếp theo từ tệp khách hàng tiềm năng, đó là chuyển đổi thành khách hàng chiến lược. Có nghĩa rằng, những hoạt động sau đó, đều sẽ tập trung vào khách hàng này với những hoạt động có mục đích.

DMS hỗ trợ kiểm soát các chương trình bán hàng của doanh nghiệp. Hệ thống đặt hàng tự đống giúp chúng ta chuyển đổi nhanh chóng các đơn hàng. Với hệ thống DMS, nhân viên sẽ được nhắc nhở về những thời điểm khách hàng viếng thăm, lượng truy cập cao. Qua đó, người bán hàng nắm được thời điểm cần đẩy mạnh hoạt động bán hàng, tương tác tốt hơn với khách hàng.

Mỗi mặt hàng của doanh nghiệp thường được phân phối cho nhiều kênh trong chuỗi cung ứng. Sale Cloud DMS thông qua các thống kê, thông số mà đề ra chỉ tiêu bán hàng, chỉ tiêu mặt hàng cho từng đơn vị. Điều giúp DMS có thể nâng cao lợi nhuận tới 200% cho doanh nghiệp chính là khả năng hỗ trợ kiểm soát chi phí vận hành. Bằng việc cân đối số liệu, giảm chi phí nhân sự hay chương trình khuyến mãi, những số liệu khi tới tay doanh nghiệp là con số chính xác và chân thực nhất.

>>> Xem thêm : kênh phân phối - Xây dựng "chiến lược phân phối chọn lọc" đánh sâu vào tâm trí khách hàng

Từ những lợi ích này, DMS đang trở thành một trong những phần mềm được sử dụng ngày càng nhiều trong các doanh nghiệp ở Việt Nam. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ có hệ thống quản lý, phân phối sản phẩm của riêng mình, tuy nhiên, điều được đặt ra đó là cách làm của bạn có thực sự đang mang lại hiệu quả? Bạn được giới thiệu về phần mêm DMS nhưng chưa rõ về thực hư chất lượng của nó có như lời đồn?

>>> Xem thêm : Phần mềm bán hàng DMS - sử dụng phần mềm DMS riêng sẽ giúp bạn đạt được những lợi ích này