Máy giặt thông minh và máy giặt thường khác nhau ở điểm nào? Máy giặt thông minh có gì vượt trội hơn? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Máy giặt thông minh là gì?

Máy giặt thông minh là loại máy giặt cải tiến mới với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI giúp phân tích lượng đồ giặt. Nó sẽ tự động tính toán chất liệu hay vết bẩn trên quần áo để điều chỉnh thời gian thực, lượng nước đảm bảo đánh bay các vết bẩn hiệu quả đồng thời bảo vệ sợi vải một cách tối ưu nhất.

Những ưu điểm nổi bật của dòng máy giặt thông minh:

- Đánh bay mọi vết bẩn trong thời gian ngắn.

- Tiết kiệm thời gian là ủi, loại bỏ vi khuẩn.

- Cho phép giặt giũ từ xa.

- Tối ưu công năng, mở rộng tiện ích.

2. So sánh máy giặt thông minh và máy giặt thường

Về thiết kế và kích thước

Cả 2 dòng máy giặt AI và máy giặt thông thường đều có thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên đối với dòng máy giặt thông minh, thiết kế của nó đã được cải tiến lên với vẻ ngoài sang trọng, hiện đại hơn rất nhiều.

Về khả năng làm sạch và bảo vệ sợi vải

Đối với các dòng máy giặt thông thường, chức năng làm sạch đối với các vết bẩn nhỏ và vừa khá là hiệu quả. Tuy nhiên việc đảm bảo sợi vải không bị rút và bào mòn theo thời gian lại là điều mà dòng máy này còn hạn chế.

(Xem thêm: Gia công Puly)

Khi lựa chọn máy giặt thông minh, máy có thể bảo vệ sợi vải một cách tối ưu nhưng vẫn đảm bảo đánh bay được các vết bẩn cứng đầu nhất nhờ vào chế độ giặt tay cho các loại quần áo cần được “nâng niu” để giúp quần áo không bị rách, phai màu hay co vải.

Về khả năng tiết kiệm lượng nước và chất tẩy rửa

Máy giặt AI có tích hợp chức năng cảm biến thông minh giúp máy tiết kiệm được lượng nước giặt, nước tẩy đáng kể dựa vào việc đánh giá các vết bẩn trên quần áo thay vì duy trì một lượng nước giặt chung cho tất cả khối lượng quần áo dù ít hay nhiều như ở máy giặt thường.

 Về công nghệ giặt

Bên cạnh những công nghệ giặt của các dòng máy thường mà chúng ta hay gặp như: công nghệ giặt 6 chuyển động, công nghệ giặt I-clean giúp đánh bay vết bẩn và mùi hôi khó chịu thì các dòng máy giặt AI hiện nay còn được cải tiến với các công nghệ vượt trội như:

- Công nghệ giặt bằng hơi nước: là sự cải tiến mang tính cách mạng của LG giúp loại bỏ các vết bẩn cũng như mùi khó chịu trên quần áo một cách hiệu quả.

- Công nghệ vắt thông minh: giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh tốc độ quay vắt để có thể thích hợp với chất liệu của vải.

- Công nghệ dẫn động trực tiếp: giúp kết hợp động cơ máy giặt tạo thành một cơ cấu máy liền khối duy nhất, giảm tiếng ồn và tiết kiệm điện một cách tối ưu nhất.

Về các tính năng phụ trợ

Nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, các dòng máy giặt thông minh đã được cải tiến rõ rệt với các tính năng phụ trợ như tính năng giặt nước nóng, tính năng giặt hơi nước ở nhiệt độ cao, …

Về độ êm ái và bền bỉ

Tiêu chí tiếp theo không thể thiếu của dòng máy giặt thông minh chính là sự êm ái và bền bỉ khi máy hoạt động. Việc sử dụng chức năng cảm biến giúp máy giảm thiểu tối đa sự rung lắc khi lồng giặt máy hoạt động.

Về giá thành

Giá thành của các loại máy giặt thông minh sẽ tùy thuộc vào kích thước cũng như mẫu mã mà chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau. Trên thị trường hiện nay giá máy giặt thông minh dao động trong khoảng từ 7 - 34 triệu, cao hơn máy giặt thường 2 - 3 triệu (mức giá này có thể thay đổi theo thời gian).

>>> Xem thêm: https://dienlanhthinhphat.com.vn/danh-muc/may-giat/

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về máy giặt và muốn lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu của gia đình mình, hãy đến ngay với Tổng kho Điện máy Thịnh Phát để được tư vấn, hỗ trợ nhé!